Tân Chủ tịch KDM Nguyễn Thanh Cường tiết lộ kế hoạch phát triển KDM trong thời gian tới

Vừa qua, tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2021 diễn ra vào ngày 08/03/2021 đã bầu ra Hội đồng quản trị mới. Theo đó, ông Nguyễn Thanh Cường được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của KDM từ ngày 10/03/2021.


Tân chủ tịch KDM - Ông Nguyễn Thanh Cường

Sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch HĐQT của KDM đã hoạch định và chính thức công bố 2 mảng kinh doanh cốt lõi của công ty trong giai đoạn tiếp theo là:

- Mảng thứ nhất là Bất động sản huyện thị sẽ tập trung phát triển khu đô thị quy mô trung bình từ 5-10 ha ở các huyện thị đang phát triển.

- Mảng thứ hai là Bất động sản công nghiệp, đón đầu làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh.

Theo đó, Bất động sản sẽ trở thành là mảng kinh doanh cốt lõi của KDM, cùng với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp Bất động sản vững mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi không ngừng mở rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng dụng công nghệ xây dựng tiên tiến nhất nhằm tạo ra những sản phẩm Bất động sản có chất lượng vượt trội, phù hợp với định hướng phát triển của từng địa phương, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Luôn luôn chú trọng vào mục tiêu tạo ra hiệu quả trong hoạt động đầu tư, kinh doanh nhằm mang lại lợi ích bền vững cho cổ đông và nhà đầu tư.

Cụ thể, ở mảng Bất động sản công nghiệp là hướng đi mới và là lĩnh vực mũi nhọn của KDM trong 5 năm tới từ 2021-2026. Ở lĩnh vực này, KDM sẽ đi theo xu hướng mới đó là Khu công nghiệp (KCN) kết hợp Khu đô thị (KDT) hay gọi là Khu dân mới (KDM). Việc phát triển KDM sẽ góp phần giải quyết được vấn đề về nhà ở công nhân, thiết chế văn hóa đảm bảo cuộc sống của người lao động trong KCN và sau này tiến tới xây dựng môi trường làm việc, sinh sống đẳng cấp với các ngành sản xuất công nghệ cao, hiện đại, gắn với các trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong các lĩnh vực đó.

Bất động sản huyện thị sẽ là mảng đầu tư chính và xuyên suốt của Tổng công ty từ năm 2021. Dự án Newtonw Hùng Sơn tọa lạc tại địa danh Đồng Khốc, Đại Từ, Thái Nguyên là dự án đầu tiên chính thức đánh dấu chặng đường phát triển chuyên nghiệp của KDM trong lĩnh vực này. Lý giải thêm về việc lựa chọn bất động sản huyện thị làm phân khúc đầu tư chiến lược, ông Cường cho hay: “Hiện nay, quỹ đất tại các thành phố lớn đang cạn dần trong khi quỹ đất tại các huyện, thị còn khá dồi dào, nhu cầu của người dân rất lớn. Mặc dù phân khúc này đã có một số doanh nghiệp triển khai nhưng chưa thực sự bài bản. Chính vì vậy, Tổng công ty quyết định lựa chọn thị trường ngách này là phân khúc chiến lược. Chỉ cần sở hữu 1-1,5 tỷ đồng, người dân các thị trấn, thị tứ hoàn toàn có thể sống trong một khu đô thị mới văn minh, hiện đại”.

Mục tiêu của Tổng công ty năm 2021 là làm chủ đầu tư 1- 2 dự án bất động sản huyện, thị và 1 dự án bất động sản công nghiệp, lợi nhuận 15-20 tỷ đồng, trả cổ tức 15-20% bằng cổ phiếu.

Ngoài lĩnh vực trọng tâm là bất động sản, được biết, Tổng công ty cũng bổ sung ngành nghề kinh doanh nông, lâm sản vào lĩnh vực kinh doanh chính. Trong vài năm tới, chiến lược của Tổng công ty là lấn sân thêm vào mảng công nghệ, tiến tới hình thành tập đoàn đa ngành nghề trong tương lai.  Tất nhiên, bất động sản vẫn là lĩnh vực kinh doanh chính của Tổng công ty.

Ông Nguyễn Thanh Cường kỳ vọng và tự tin với những mảng kinh doanh mới này sẽ mang lại những kết quả kinh doanh đáng kể đóng góp vào lợi nhuận của Tổng công ty.

Đối tác