Góc nhìn thị trường: Rung lắc mạnh tại vùng 1.320 điểm?

Trong bản tin nhận định được công bố, hầu hết các CTCK đều cho rằng chỉ số VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh trong thời gian tới tại vùng 1.320 điểm.

Tiếp đà bứt phá, phiên giao dịch 25/5 diễn ra khá tích cực khi chỉ số VN-Index tăng 10,6 điểm (0,82%) lên 1.308,58 điểm, đánh dấu chuỗi 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Phiên tăng điểm này tiếp tục đưa VN-Index lên đỉnh cao mới và nằm trong top những chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới từ đầu năm.

Cùng với sự tăng điểm của thị trường, giao dịch khối ngoại cũng bớt phần tiêu cực khi họ chỉ còn bán ròng chưa tới 90 tỷ đồng, giảm đáng kể so với giai đoạn gần đây.

Dù thị trường đang khá hưng phấn, tuy nhiên các CTCK đang có phần thận trọng hơn với xu hướng lúc này. Trong bản tin nhận định được công bố, hầu hết các CTCK đều cho rằng chỉ số VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh trong thời gian tới tại vùng 1.320 điểm.

 

Góc nhìn thị trường: Rung lắc mạnh tại vùng 1.320 điểm? - Ảnh 1.

Cụ thể, CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS) cho rằng mặc dù thị trường tiếp đà tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản có sự suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng hơn ở vùng giá cao hiện tại nên không giải ngân mạnh như các phiên trước đó nữa.

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS cho biết VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target của đợt tăng này là trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) nên xác suất để thị trường tăng điểm trong phiên tới được đánh giá cao hơn.

Theo đó, trong phiên giao dịch 26/5, SHS dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5. SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 tiếp tục nắm giữ và có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn.

Chung quan điểm, CTCK Agriseco đánh giá mặc dù thị trường tăng điểm ổn tuy nhiên thanh khoản lại có phần sụt giảm so với các phiên trước đó, thể hiện dòng tiền mua đang cho thấy dấu hiệu lưỡng lự trước vùng đỉnh mới này.

Agriseco dự báo xu hướng tăng giá trong ngắn hạn vẫn được duy trì tuy nhiên cần lưu ý rằng VN-Index có thể sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh tại ngưỡng kháng cự Fibonacci 1.320 điểm. Nhà đầu tư nên tận dụng thời điểm này để tái cơ cấu danh mục, tăng tỷ trọng tiền mặt chờ đợi những cơ hội hấp dẫn từ nhóm cổ phiếu nhiều triển vọng KQKD Quý 2.

Cũng có phần thận trọng, CTCK Rồng Việt (VDSC) cho biết ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng 1.300 lần đầu tiệm cận cũng dễ xảy ra việc chốt lời ngắn hạn của những nhà đầu tư, do vậy xu thế sẽ xoay quanh đây và tích lũy.

VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi hoặc chốt lãi tạm thời và chờ đợi thị trường xây tạo nền móng tại vùng 1.300 vững vàng để tiếp tục hành trình đầu tư của mình.

Trong khi đó, CTCK BIDV (BSC) dự báo VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1.300 có được giữ vững hay không.

Nguồn Cafef.vn

https://cafef.vn/goc-nhin-thi-truong-rung-lac-manh-tai-vung-1320-diem-20210525224230427.chn

Đối tác